Five Key Cloud-Based Tools to Transform Retail

  • by

Five Key Cloud-Based Tools to Transform Retail

By Saris Kongpichetkul, Presales Engineer of ATCETERA CORPORATION LIMITED and partner of Alibaba Cloud Thailand

ในขณะที่โลกมีวิวัฒนาการและเทคโนโลยีเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลเป็นวิธีเดียวสำหรับธุรกิจที่จะนำหน้าคู่แข่ง สำหรับอุตสาหกรรมค้าปลีก การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวง ส่งผลกระทบต่อทุกคนตั้งแต่ร้านค้าหัวมุมและสตาร์ทอัพอีคอมเมิร์ซไปจนถึงผู้ค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบันผู้ค้าปลีกต่างประเทศได้ลงทุนมหาศาลในด้านนวัตกรรมดิจิทัลแล้ว ซึ่งรวมถึงการประมวลผลแบบคลาวด์ การซื้อสินค้าด้วยเสียง และระบบอัตโนมัติ เพื่อให้สามารถแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในตลาดค้าปลีกที่อิ่มตัว

ต้องขอบคุณระบบคลาวด์ องค์กรสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงเกมเพื่อกระตุ้นการเติบโตของธุรกิจในราคาประหยัดและรวดเร็ว คลาวด์คอมพิวติ้งได้นำเสนอโซลูชั่นที่คุ้มค่าซึ่งสามารถส่งผลกระทบอย่างมากต่อธุรกิจค้าปลีกทุกขนาด สามารถอำนวยความสะดวกให้องค์กรต่างๆ ในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลในด้านโลจิสติกส์และการจัดส่ง ไปจนถึงการแปลงเป็นดิจิทัลในร้านค้า และปรับปรุงประสบการณ์ลูกค้าแบบครบวงจร

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีศักยภาพสำหรับการปรับปรุงอย่างมาก แต่ก็ยังมีนวัตกรรมที่เปิดใช้งาน IT ไม่เพียงพอในการค้าปลีกและผู้ค้าปลีกส่วนใหญ่ยอมรับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์และโซลูชัน SaaS (ซอฟต์แวร์เป็นบริการ) ได้ช้า

ในฐานะผู้บุกเบิกอีคอมเมิร์ซและการค้าปลีกของจีน อาลีบาบาไม่ใช่คนแปลกหน้าในอุตสาหกรรมเหล่านี้ Alibaba Cloud ช่วยให้ผู้ค้าปลีกทุกขนาดสามารถเข้าถึงทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงธุรกิจของตนได้อย่างยืดหยุ่นตามความต้องการ

เครื่องมือหลักห้าอย่างที่เราระบุซึ่งเป็นพื้นฐานของการเปลี่ยนแปลงนี้คือ:

Elastic Compute Service: นำเสนอเซิร์ฟเวอร์คลาวด์เสมือนที่ยืดหยุ่นและปลอดภัย เพื่อการปรับขนาดที่ราบรื่นและคุ้มค่า
ApsaraDB for RDS: บริการโฮสต์ฐานข้อมูลแบบออนดีมานด์พร้อมความสามารถในการตรวจสอบ สำรองข้อมูล และกู้คืนจากความเสียหายโดยอัตโนมัติ
เครือข่ายการจัดส่งเนื้อหา: บริการจัดส่งเนื้อหามัลติมีเดียของเราเพื่อเข้าถึงผู้ใช้ทั่วโลก
โซลูชันการรักษาความปลอดภัย: ให้การปฏิบัติตามข้อกำหนดและการป้องกันที่ครอบคลุมจากภัยคุกคามด้านความปลอดภัยต่างๆ
Cloud Enterprise Network: มอบการเชื่อมต่อที่จำเป็นให้กับธุรกิจในระดับภูมิภาคและระดับโลก

เมื่อใช้งานร่วมกัน เครื่องมือทั้งห้านี้สามารถส่งผลการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจค้าปลีกทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ส่งผลให้เวลาอยู่ในร้านเพิ่มขึ้น การซื้อซ้ำและมีมูลค่าสูงขึ้น และความภักดีที่เพิ่มขึ้น

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมว่าการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลส่งผลต่ออุตสาหกรรมค้าปลีกอย่างไร รวมถึงผลิตภัณฑ์และเครื่องมือการประมวลผลบนคลาวด์ที่สำคัญที่ผู้ค้าปลีกจำเป็นต้องทราบ ดาวน์โหลด ebook Upgrading Retail – Five Key Tools for Digital Transformation เลย

หากต้องการอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ Cloud Computing กำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการค้าปลีก รวมถึงเรื่องราวของลูกค้าและการเน้นย้ำในเชิงลึกเกี่ยวกับเครื่องมือทั้ง 5 อย่าง ดาวน์โหลดเอกสารไวท์เปเปอร์ของเรา : Upgrading Retail – Five Key Tools for Digital Transformation.

Facebook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น